Hoa hồng ngoại Masora

Masora rose có nguồn gốc từ Nhật Bản mang mùi hương trái cây nhẹ nhàng. Với số lượng cánh nhiều, form hoa đầy đặn Masora rose luôn được sự yêu mến từ những ” con nghiện” hoa hồng. Bạn muốn biết thêm về giống hoa hồng này, muốn biết nó có gì đặc biệt, đặc tính như thế nào, nuôi trồng chăm sóc có dễ dàng, và mua giồng hoa hồng này ở đâu cho uy tín và chất lượng cao. Nếu đúng như vậy hãy cũng ghé thăm vườn hồng Thăng Long với tôi nhé.

Đặc tính của hoa hồng ngoại Masora

– Là giống hồng: Bụi  / Xuất sứ: Bắt nguồn từ Nhật năm 2009
– Người lai tạo: Yoshiike Teizo
– Tên gọi: Hoa hồng Masora rose
– Màu  sắc: Màu vàng trộn lẫn màu cam
– Cỡ bông: trung bình/ Kiểu cánh: kép ( 120-150 cánh hoa )
– Hương thơm: Thơm mùi hương trái cây
– Độ lặp: 4 – 5 tuần / lứa hoa. Lặp tốt
– Sinh trưởng: mạnh mẽ – Kháng bệnh: tốt
– Thân cao: 1,2m
– Rộng: 0,8m / Đường kính bông: 6-8 cm
– Độ bền của hoa: 7-10 ngày
– Mùa nở hoa: Nở hoa liên tục
– Yêu cầu chăm sóc: chăm sóc dễ dàng.

Tại sao nói hoa hồng Masora  mang cái tên cỏ dại có vẻ đẹp mê mẩn lòng người

Hoa hồng Masora  với những bông hoa thơm mùi hoa quả, form tròn, xếp kép, mỗi bông hoa mang đặc biệt nhiều cánh( có thể lên tới hơn 150 cánh hoa trên mỗi bông). Màu vàng xen lẫn màu cam tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch cho bông hồng Masora.
Masora nếu được dịch ra theo tiếng Zimbabwe sẽ mang nghĩa là cỏ dại. Thân của hồng Masora mềm mại, ít gai, lá nhẵn bóng màu xanh đậm khi cây trưởng thành còn khi cây còn non, lá có màu đỏ tía, phần viền lá uốn cong. Cây hoa hồng Masora sinh trưởng phát triển mạnh mẽ, siêng hoa và hoa lại to. Chính vì sức sống mạnh mẽ như vậy nên có lẽ cái tên loài hoa cỏ dại đã được tạo ra. Tôi cũng không chắc có phải thêm một nguyên nhân nữa đó là vẻ đẹp hoang sơ, nguyên thủy của hoa hồng Masora rose không.

Nhìn vào một bông hoa Masora xếp đẹp đẽ, số lượng cánh hoa nhiều nên bông hoa có vẻ đầy đặn hơn trong mắt người nhìn, ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp nguyên sơ, mộc mạc ẩn chứa bên trong và rồi dần thấu hiểu vì sao người ta gọi nó với cái tên hoa cỏ dại.

 Hoa hồng Masora rose có dễ chăm sóc không?

Câu trả lời là vô cùng dễ chăm, so với các giống hồng Nhật đã được nhập về Việt Nam, hoa hồng Masora tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam. Mặc dù đặc điểm của cây là chậm lớn, nhưng siêng hoa vô cùng. Do vậy cũng cần một số lưu ý khi chăm sóc loài hoa này, hãy cùng Sol Gaden chia sẻ về cách chăm sóc để tạo ra 1 cây hoa hồng Masora nở trắng hoa nhé !

Đầu tiên phải kể đến là giá thể trồng hoa hồng, hoa hồng là giống hoa cần rất nhiều dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Sau đây là cách trộn giá thể trồng hoa nha

Giá thể trồng Hoa hồng Masora

 Nếu trồng hồng Masora  trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh

Theo kinh nghiệm của vườn hồng, giá thể tốt nhất cho hoa hồng là  là 50% đất thịt, 30% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho hoa hồng  nhé

Sâu bệnh và các phòng, điều trị

Hồng Masora có khả năng kháng bệnh cao, tuy nhiên vào mùa hè cũng dễ bị bọ trĩ cắn hạn. Dấu hiệu là phần chồi non bị xoăn, đen , lỗ trỗ. Cách điều trị là sử dụng 2 loại thuốc chủ yếu là Sairifos và Ascend phun vào chiều tối vì thời điểm này là lúc bọ trĩ thường hoạt động cắn phá cây nên mình phun sẽ hiểu quả.

Chọn chỗ trồng đủ 4 – 8 tiếng nắng một ngày

Điều kiện ánh sáng là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, cây của bạn đang được trồng ở nơi nhiều sáng nhất,thời gian sáng tối thiểu là 6-8h trên 1 ngày. Để trồng Hồng Masora hay bất cứ giống hồng nào khác hãy luôn nhớ rằng ” Nắng sớm tốt cây, nắng chiều tốt hoa”. Nếu ít sáng hơn 4h thì  cây không những không ra hoa mà khả năng toi cây là rất cao đó .

Trồng với mật độ hợp lý, thường xuyên cắt tỉa, uốn cành, vệ sinh khu vực trồng

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính.

Chế độ dinh dưỡng chăm sóc

Hãy dùng các loại phân bón hữu cơ để bổ sung cả chất khoáng và chất mùn cho cây trồng, dùng thuốc sinh học để trị bệnh cho cây hoa hồng vừa an toàn mà lại vừa hiệu quả.